น้ำมันหอมระเหย เป็นสารสกัดจากพืช ดอกไม้ ผลไม้ ใบไม้ เมล็ด ไม้ ฯลฯ ที่ได้จากการกลั่นโดยกรรมวิธีของแต่ละผู้ผลิต น้ำมันหอมระเหยมีกลิ่นหอมเข้มข้น มีสารประกอบทางเคมีที่หลากหลาย มีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจ นิยมนำมาใช้สร้างบรรยากาศในหนังโป๊ และตอนมีเพศสัมพันธ์ เพราะมันช่วยสร้างความผ่อนคลายอย่างมาก แถมยังเป็นกลิ่นที่กระตุ้นความรู้สึกทางเพศสำหรับคู่รักได้เป็นอย่าง

ประโยชน์ของน้ำมันหอมระเหย หลายคนน่าจะรู้ว่าน้ำมันหอมระเหยมีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจหลายประการ เช่น ช่วยผ่อนคลายความเครียด ลดความวิตกกังวล โดนเฉพาะในการถ่ายทำหนังโป๊ที่จะเกิดความกดดันได้ง่าย ทั้งนักแสดงและทีมงาน จึงมีการใช้น้ำมันเหล่านี้เพื่อคลายความเครียด ช่วยให้นอนหลับสบาย บรรเทาอาการปวดศีรษะ ปวดไมเกรน ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยบรรเทาอาการหวัด คัดจมูก ช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยป้องกันแมลง

วิธีใช้น้ำมันหอมระเหย น้ำมันหอมระเหยสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายวิธี เช่น

1. สูดดมโดยตรง โดยหยดน้ำมันหอมระเหยลงบนฝ่ามือแล้วสูดดมเข้าทางจมูก หรือแต้มในจุดชีพจรเพื่อให้เกิดความหอมติดตัวตลอดทั้งวัน หรือจะใช้สร้างความหอมเพื่อกระตุ้นอารมณ์ทางเพศแบบในหนังโป๊ก็ได้เช่นกัน

2. ใช้เครื่องพ่นไอน้ำ หยดน้ำมันหอมระเหยลงบนน้ำในเครื่องพ่นไอน้ำ แล้วเปิดเครื่องเพื่อให้กระจายกลิ่น ห้องจะมีกลิ่นหอม และยังช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศสำหรับห้องที่อยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนจัด

3. ทาผิว โดยผสมน้ำมันหอมระเหยกับน้ำมันนวดหรือโลชั่น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ผิวแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้น แถมยังลดการระคายเคืองสำหรับผิวที่แพ้ง่าย ทำให้รู้สึกสบายตัว ผิวนุ่มเหมือนดาราหนังโป๊เลยทีเดียว

4. อาบน้ำ โดยผสมน้ำมันหอมระเหยลงในน้ำอุ่น ช่วยรักษาควมชุ่มชื้นให้กับผิว เพราะปกติหลังจากอาบน้ำอุ่น ผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นไปเยอะ เนื่องจากรูขุมขนเปิด การผสมน้ำมันหอมระเหย จะช่วยปกป้องผิวได้

5. ใส่ในเครื่องหอม หรือเทียนหอม เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศของห้อง และเพิ่มความผ่อนคลายช่วงก่อนนอนได้อีกด้วย

ข้อควรระวังในการใช้น้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหยเป็นสารเข้มข้น ควรใช้อย่างระมัดระวัง ไม่ควรใช้กับเด็กเล็ก หญิงตั้งครรภ์ หรือผู้ที่แพ้น้ำมันหอมระเหย ควรทดสอบการแพ้น้ำมันหอมระเหยก่อนใช้ โดยทาน้ำมันหอมระเหยลงบนบริเวณข้อพับด้านในแขน ทิ้งไว้ประมาณ 24 ชั่วโมง หากมีอาการแพ้ เช่น คัน แดง บวม ให้หยุดใช้ทันที

น้ำมันหอมระเหยเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีกลิ่นหอมและมีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจมากมาย ควรใช้อย่างระมัดระวังและปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

By Karen

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *